0976810969

Tinh dầu hồi là món quà quý mà thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta. Đọc kĩ cách sử dụng tinh dầu hoa hồi trước khi sử dụng sẽ giúp bạn có thêm một “bảo bối” trong việc chăm sóc sức khỏe.

Bạn nên học cách sử dụng tinh dầu hoa hồi đúng chuẩn

Bạn nên học cách sử dụng tinh dầu hoa hồi đúng chuẩn

Gần đây, việc sử dụng tinh dầu hồi để chăm sóc sức khỏe, làm đẹp, thư giãn tinh thần đã không còn xa lạ với tất cả chúng ta. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng tinh dầu hoa hồi đúng chuẩn. Việc sử dụng sai cách sẽ khiến bạn không thu được hiệu quả như mong muốn, thậm chí, tệ hơn là gây ra các tác dụng phụ không tốt. Vì vậy hãy đọc kĩ các quy tắc dưới đây để có thể chăm sóc sức khỏe của bản thân và gia đình một cách tốt  nhất.

1.Test thử trước khi sử dụng – Nguyên tắc cơ bản trong cách sử dụng tinh dầu hoa hồi

Có 1 nguyên tắc bạn bắt buộc phải nhớ trước khi sử dụng bất kì loại sản phẩm nào: Đó chính là phải test trước khi sử dụng. Tinh dầu hồi cũng vậy, bởi vì có 2 trường hợp có thê xảy ra:

+ Trường hợp 1: Mua phải tinh dầu hoa hồi kém chất lượng

Hiện nay, vì mục đích lợi nhuận, nhiều người sản xuất sẵn sàng pha trộn tinh dầu hồi với tạp chất, thêm chất bảo quản hay sản xuất tinh dầu từ rễ, lá cây hồi,.. Điều này gây suy giảm chất lượng tinh dầu, không đảm bảo an toàn khi sử dụng. Các loại tinh dầu kém chất lượng này được bày bán tràn lan trên thị trường, rất khó kiểm soát. Dù bạn có cẩn trọng đến đâu cũng rất dễ mua phải loại tinh dầu không đảm bảo, vì thế bạn hãy test trước khi sử dụng để đảm bảo sức khỏe của mình.

+ Trường hợp 2: Mua được tinh dầu chất lượng tốt

Nếu bạn tìm được cơ sở bán dầu uy tín thì có thể yên tâm 90%, 10% còn lại còn tùy thuộc vào cơ địa. Tinh dầu hoa hồi tuy được chiết xuất 100% từ thiên nhiên, lành tính nhưng vẫn có thể gây phản ứng phụ với 1 số người. Do đó bạn đừng chủ quan mà nên test thử trước khi dùng. Đó mới là cách sử dụng tinh dầu hoa hồi đúng chuẩn.

Bạn nên test thử sản phẩm trên vùng da cổ tay

Bạn nên test thử sản phẩm trên vùng da cổ tay

Nếu bạn sử dụng tinh dầu để bôi lên da thì hãy test bằng cách bôi một ít tinh dầu lên cổ tay, theo dõi phản ứng trong 24 giờ. Nếu vùng da bôi tinh dầu vẫn bình thường, không ửng đỏ, rát tấy thì chứng tỏ bạn không bị dị ứng với tinh dầu hoa hồi và có thể sử dụng bình thường. Nếu sử dụng tinh dầu để uống bạn nên uống 1 ngụm nhỏ trước khi sử dụng đều đặn, thường xuyên. Việc test thử có thể khiến bạn mất chút thời gian nhưng bù lại, bạn có thể đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân.

2.Pha loãng tinh dầu trước khi sử dụng

Tinh dầu không nên dùng trực tiếp vì nồng độ thành phần của nó rất cao.Nếu không pha loãng trước khi dùng, tinh dầu có thể gây phản tác dụng, nhất là với các loại có tính cay, nóng như tinh dầu hoa hồi. Cách sử dụng tinh dầu hoa hồi đúng chuẩn nhất là:

+ Sử dụng bôi trên da: Bạn nên pha loãng tinh dầu hồi với các loại dầu nền như: dầu dừa, dầu olive, dầu thầu dầu,.. trước khi sử dụng.

+ Sử dụng để uống: Không nên uống trựcc tiếp tinh dầu hồi, bạn cần pha loãng tinh dầu với nước ấm trước khi uống.

+ Tuyệt đối không được sử dụng tinh dầu hồi trên vết thương hở, bạn chỉ nên bôi tinh dầu vào các vết bầm tím xung quanh.

Nên pha loãng tinh dầu trước khi sử dụng

Nên pha loãng tinh dầu trước khi sử dụng

Do được pha loãng trước khi sử dụng nên với một lọ nhỏ tinh dầu, bạn sẽ sử dụng được rất lâu. Tính ra, tinh dầu vừa đem lại tác dụng tốt vừa mang lại giá trị về mặt kinh tế cho người dùng.

Một lưu ý nhỏ nữa dành cho bạn là cần sử dụng tinh dầu với liều lượng vừa phải: 3 – 4 giọt cho 1 lần sử dụng. Dùng nhiều không tăng tác dụng như nhiều người lầm tưởng, ngược lại còn không đạt hiệu quả như mong muốn.

3.Chia nhỏ để dùng và chú ý bảo quản thật tốt

Để tinh dầu hồi phát huy được hết tác dụng, bạn cần phải bảo quản đúng cách để tinh dầu không bị biến chất. Thông thường, tinh dầu hồi càng để lâu càng có mùi thơm, tác dụng càng tốt nếu bạn chú ý một số nguyên tắc cơ bản sau:

+ Điều kiện bảo quản: Cần để tinh dầu trong lọ sẫm màu, nơi thoáng mát, khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.

+ Chia nhỏ khi dùng: Nếu bạn mua một lọ tinh dầu to để sử dụng thì đừng lấy luôn khi cần mà hãy chiết ra các lọ nhỏ để dùng dần, vừa tiện mang theo người, vừa tránh mở ra mở vào ảnh hưởng tới chất lượng tinh dầu. Vào mùa đông tinh dầu thường dễ bị đông lại, bạn chỉ cần mang lọ tinh dầu nhỏ cho vào bát nước nóng trước khi dùng là được.

Sản phẩm nào cũng vậy, dù giá trị thấp hay cao, nếu bạn không biết cách sử dụng thì cũng trở nên vô dụng. Tinh dầu hồi là một món quà quý mà thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho vùng đất Lạng Sơn nói riêng và cho tất cả chúng ta nói chung. Bạn nên tìm hiểu cách sử dụng tinh dầu hoa hồi đúng chuẩn để có thêm một bảo bối kì diệu trong tủ thuốc nhà mình, không xảy ra tác dụng ngược khi sử dụng.