0976810969

Tinh dầu hồi có tác dụng thần kì trong việc chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp và nâng tầm ẩm thực. Nếu nắm chắc các mẹo sử dụng tinh dầu hồi bạn sẽ sử dụng loại sản vật quý giá này một cách hiệu quả hơn.

Sử dụng tinh dầu hồi đúng cách giúp bạn chăm sóc sức khỏe tốt hơn

Sử dụng tinh dầu hồi đúng cách giúp bạn chăm sóc sức khỏe tốt hơn

Tinh dầu có tốt hay không phụ thuộc rất nhiều vào tay người sử dụng. Nếu bạn có hiểu biết rộng, nắm chắc quy tắc sử dụng tinh dầu hồi thì hiệu quả của loại tinh dầu này đem lại sẽ vượt xa cả sự mong đợi của bạn. Những tip nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn làm điều này một cách tốt nhất.

1.Sử dụng tinh dầu hồi – Thử rồi mới dùng

Những sản phẩm được chiết xuất từ tự nhiên thường rất lành tính với da, an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên, không thể khẳng định tất cả mọi người đều không xảy ra kích ứng với sản phẩm này được. Vì thế bạn buộc phải nhớ 1 quy tắc: Thử trước khi dùng.

Được chiết xuất 100% từ quả hồi, tinh dầu hồi đem lại rất nhiều tác dụng kì diệu cho sức khỏe. Do có tính cay nóng nên loại tinh dầu này có thể gây ra phản ứng phụ cho những ai có làn da nhạy cảm. Vì thế bạn hãy bôi 1 chút dầu nên phần cổ tay, theo dõi trong 24 giờ xem vùng da đó có bị ửng đỏ hay có biểu hiện lạ hay không. Nếu da ở cổ tay vẫn bình thường bạn có thể sử dụng tinh dầu hồi trên một số vùng da khác của cơ thể.

2.Sử dụng tinh dầu hồi trực tiếp – Sai lầm cần được dẹp bỏ

Tinh dầu hồi là sản phẩm cô đặc, dược tính cao, bạn tuyệt đối không được sử dụng trực tiếp. Nếu dùng để bôi bạn cần pha trộn với các loại dầu nền như: dầu olive, dầu dừa,.. Dầu nền có hai tác dụng chính: Thứ nhất, giảm nồng độ của tinh dầu. Thứ hai, giúp tinh dầu hoạt động hiệu quả hơn. Nếu bạn dùng để uống thì cũng cần pha loãng tinh dầu hồi với nước ấm trước khi sử dụng. Nên nhớ cách sử dụng tinh dầu hoa hồi đúng chuẩn nhất chính là không được dùng trực tiếp. Đây là quy tắc cơ bản nhất, cũng là quy tắc nhiều người vi phạm nhất.

Cần pha loãng tinh dầu hồi với nước ấm trước khi uống

Cần pha loãng tinh dầu hồi với nước ấm trước khi uống

3.Bảo quản tinh dầu hồi đúng cách

Muốn sử dụng tinh dầu hồi hiệu quả bạn phải học cách bảo quản đúng chuẩn. Bảo quản tốt, tinh dầu hồi càng để lâu càng có mùi thơm đặc trưng, chất lượng càng tốt. Chỉ trừ khi bạn mua phải hàng nhái thì tinh dầu sẽ có màu vàng sậm, mùi hắc do đã được pha trộn cùng tạp chất khác.

Cách bảo quản tinh dầu tốt nhất là để trong lọ tối màu, tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời. Khi sử dụng, bạn cần chiết ra lọ nhỏ để không ảnh hưởng tới chất lượng lọ gốc, hơn nữa, cũng tiện mang theo người hơn. Vào mùa đông, tinh dầu rất dễ bị đông tụ, bạn có thể đổ ra thìa nhỏ, hơ qua trên lửa hoặc ngâm lọ tinh dầu trong bát nước nóng. Nếu bảo quản tốt, bạn có thể sử dụng tinh dầu hồi trong vài năm mà không bị suy giảm chất lượng.

Cần bảo quản tinh dầu hồi trong lọ tối màu

Cần bảo quản tinh dầu hồi trong lọ tối màu

4.Không bao giờ lạm dụng tinh dầu hồi

Tinh dầu hồi mặc dù có tác dụng rất tốt nhưng bạn tuyệt đối không nên lạm dụng. Hãy sử dụng tinh dầu ở mức vừa phải để đảm bảo hiệu quả đạt được là cao nhất. Thông thường liều dùng chỉ dừng lại từ 2 – 3 giọt là đủ. Dùng dầu hồi quá nhiều sẽ không tăng hiệu quả, ngược lại, sẽ gây ra một vài tác dụng không mong muốn. Ngoài ra, sử dụng vượt liều lượng cho phép cũng rất lãng phí, tốn kém về mặt tài chính.

Khi bạn dùng tinh dầu hồi để nấu ăn, nếu bạn cho nhiều quá thì mùi hồi sẽ lấn át hương vị chính của món ăn, khiến chất lượng món ăn bị giảm sút. Các nhà đầu bếp tài ba luôn biết cách điều tiết gia vị và cân bằng hương vị của món ăn. Một chút quá tay trong liều lượng sẽ khiến bạn phá hỏng món ăn yêu thương của mình.

Đầu bếp luôn biết cách điều tiết lượng gia vị cần dùng

Đầu bếp luôn biết cách điều tiết lượng gia vị cần dùng

Đặc biệt, bạn cần phải hiểu rõ tình trạng bệnh của mình trước khi sử dụng tinh dầu hoa hồi. Việc dùng bừa bãi chỉ càng khiến tình trạng bệnh nặng thêm. Ví dụ nếu bạn bị đầy bụng, lạnh bụng thì một vài giọt tinh dầu hồi sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ, nhưng nếu đó là cơn đau ruột thừa thì tinh dầu hồi là vô dụng, bạn phải đi cấp cứu ngay lập tức. Nếu bạn đang trong quá trình điều trị bệnh thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng tinh dầu hồi. Thông thường người Việt Nam hay có thói quen dùng 1 loại thuốc khi bị bệnh, tức là thấy thuốc này có hiệu quả thì khi gặp các các loại bệnh có triệu chứng tương tự cũng mang ra dùng. Đây là một hành động sai lầm, cần được dẹp bỏ ngay lập tức. Không hiểu rõ bệnh tình của mình mà dùng thuốc bừa bãi sẽ gây ra rất nhiều hậu quả khôn lường.

Việc sử dụng tinh dầu hồi trong chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp và nấu ăn tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết được các quy tắc kể trên. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích nhất trong việc chăm sóc bản thân và gia đình. Hãy tiếp tục sử dụng tinh dầu hoa hồi, đừng lãng phí món quà vô giá từ thiên nhiên.

 

Summary
Review Date
Reviewed Item
Tip hay giúp bạn sử dụng tinh dầu hồi hiệu quả hơn
Author Rating
51star1star1star1star1star